Để tiệc mừng thọ thành công, bạn cần chuẩn bị những gì?

ĐỂ TIỆC MỪNG THỌ THÀNH CÔNG, BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Tiệc mừng thọ là sự kiện quan trọng để con cháu trong gia đình thể hiện lòng hiếu kính với bậc cha mẹ ông bà. Tuy nhiên làm thế nào để có thể tổ chức một bữa tiệc thành công và để lại nhiều dấu ấn vẫn là một câu hỏi khó tìm lời giải đáp. Đừng lo lắng, Hai Thuy Catering sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó trong bài viết dưới đây.

Để tiệc mừng thọ thành công, bạn cần chuẩn bị những gì?

✿ Chọn kiểu lễ mừng thọ

Trải qua nhiều thay đổi trong lịch sử, có thể chia lễ mừng thọ ra làm ba kiểu cơ bản. Bạn có thể tham khảo và chọn một phong cách tổ chức tiệc phù hợp nhất cho ông cha của mình.

Để tiệc mừng thọ thành công, bạn cần chuẩn bị những gì?

• Tiệc mừng thọ truyền thống

Với kiểu mừng thọ này, con gái và con rể sẽ mang lễ vật trở về nhà gái, cùng cha mẹ và người nhà dùng tiệc tối. Bạn có thể bố trí trong thọ đường những món quà mừng thọ của các thành viên trong gia đình và bạn bè. 

Ở thành thị, ngày nay nhiều gia đình đã tổ chức tiệc mừng thọ ở khách sạn, nhà hàng hay các quán ăn. Nghi thức mừng thọ và rượu cũng được tiến hành đồng thời ở thọ đường.

• Tiệc mừng thọ kiểu hội nghị

Hình thức này chủ yếu được tổ chức với những người trên 80 tuổi, có những cống hiến cho xã hội hoặc những người đã về hưu. Trong phòng hội nghị treo những bức hoành, câu đối chúc thọ và trang trí cầu kỳ.

• Tiệc mừng thọ kiểu song quan

Lễ mừng thọ này thông thường do đơn vị hoặc đoàn thể liên quan tổ chức, mời bạn bè đồng nghiệp với số lượng lớn. Nó không chỉ có ý nghĩa mừng thọ mà còn để kỷ niệm sự nghiệp của người đó, nhắc lại những thành tích và cổ vũ cho người đi sau.

✿ Lên kế hoạch cho tiệc mừng thọ

Gia chủ cần phải chọn thời điểm tổ chức lễ mừng thọ hợp lý. Số tuổi càng cao thì lễ thọ càng phải tổ chức long trọng. Nếu muốn thay đổi ngày làm lễ thì phải dựa theo những nguyên nhân sau: sức khỏe của người được mừng thọ không tốt hoặc muốn kết hợp với lễ mừng thọ với những ngày kỷ niệm khác.

Để tiệc mừng thọ thành công, bạn cần chuẩn bị những gì?

Gia chủ cũng phải bố trí thọ đường sao cho hợp lý nhất. Bạn có thể trang trí trên bàn những loại đào tươi, hoa thơm và trang trí các câu đối chúc mừng. Các món ăn phải được chuẩn bị từ trước, có thể là trà và bánh kẹo cho khách mời. Hành động này sẽ thể hiện sự trân trọng của gia đình đối với khách và gắn kết mọi người với nhau. 

Để tiệc mừng thọ thành công, bạn cần chuẩn bị những gì?

✿ Tạo ý tưởng, kịch bản cho tiệc mừng thọ

Kịch bản của tiệc mừng thọ nên được chuẩn bị trước vài tuần bao gồm các mẫu kịch bản, chi tiết cụ thể cho chương trình diễn ra ý nghĩa nhất. Bạn có thể chuẩn bị những bài thơ chúc thọ hay nhất để tôn vinh những đóng góp của ông bà, cha mẹ mình.

Bạn có thể đan xen giữa lễ mừng thọ các tiết mục ca hát, nhảy múa phù hợp với sở thích và yêu cầu của người được mừng thọ. Các tiết mục giải trí chắc chắn sẽ làm tăng sự vui thú và thu hút sự chú ý của khách mời. Nếu bạn không có thời gian, hãy lựa chọn các dịch vụ tiệc mừng thọ của Hai Thuy Catering, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Để tiệc mừng thọ thành công, bạn cần chuẩn bị những gì?

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Hai Thuy Catering chia sẻ nhằm giúp các bạn có thể tổ chức một bữa tiệc mừng thọ hoàn hảo nhất. Bạn có thể đặt niềm tin lựa chọn các dịch vụ đặt tiệc mừng thọ của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng. Hãy truy cập trang web http://dattieclienhoancongty.com/ để biết thêm nhiều thông tin và được hỗ trợ miễn phí về các dịch vụ đặt tiệc tại nhà của chúng tôi nhé.

Xem thêm: 

Sức cuốn hút của dịch vụ đặt tiệc liên hoan công ty Hai Thụy catering

Điểm danh các món ngon “đốn tim” cả nhà trong tiệc mừng thọ

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Tiệc mừng thọ là sự kiện quan trọng để con cháu trong gia đình thể hiện lòng hiếu kính với bậc cha mẹ ông bà. Tuy nhiên làm thế nào để có thể tổ chức một bữa tiệc thành công và để lại nhiều dấu ấn ...